Đôi lời nhắn gửi của thầy cô đến các em HS trường TH Phan Chu Trinh năm học 2023-2024

Trong cuộc sống, sự nỗ lực là điều vô cùng quan trọng đối với bản thân mỗi con người. Sự nỗ lực không phải là một điều gì đó quá lớn lao, nó chỉ đơn giản là việc bạn quyết tâm tìm ra đáp án của một bài toán khó, cố gắng đứng lên sau một cú ngã đau, hay đơn giản chỉ là việc bạn cố gắng thức dậy sớm mỗi ngày tập thể dục,… Chỉ đơn giản vậy thôi, không cần quá lớn lao, to tát nhưng sự nỗ lực lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống của mỗi người.   Ai mà không muốn được mọi người kính nể, ai mà không muốn đạt được địa vị cao cũng như gặt hái được thành công trong cuộc sống. Thế nhưng không phải muốn là có thể có được mà ta phải trải qua sự rèn luyện, học tập chăm chỉ. Vì lẽ đó mà mỗi chúng ta phải luôn nỗ lực tìm tòi kiến thức, cố gắng học thật giỏi để chứng minh được mình là người hữu ích và khẳng định tài năng của chính bản thân.

Là học sinh, việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải ra sức học tập văn hoá để ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Nhưng học giỏi vẫn chưa đủ mà ta còn phải rèn luyện nhân cách, đạo đức. Có những người rất giỏi giang, thành đạt nhưng chỉ biết có bản thân mình mà không nghĩ đến tập thể, không bao giờ biết giúp đỡ cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Như vậy là họ đã bỏ qua việc học để chung sống với xã hội. Cũng có những bạn chẳng xác định được mình học để làm gì. Các bạn ấy chỉ học qua loa, đối phó sao cho đủ điểm, học chỉ vì nghĩ ba mẹ ép buộc mà không hiểu rằng việc học có ý nghĩa rất quan trọng cho tương lai của mình. Bởi lẽ đó, mỗi học sinh hãy luôn có ý thức học tập và có trách nhiệm với chính bản thân cũng như gia đình và xã hội.

Việc học là rất quan trọng không chỉ với mỗi cá nhân mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội. Do đó, mỗi chúng ta, nhất là thế hệ thanh niên thế kỉ XXI hãy xác định cho mình mục đích học tập và phấn đấu nỗ lực hết mình để mai này trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu mạnh.

Thật vậy, từ những thành tích nho nhỏ của các bạn hs TH Phan Chu Trinh năm học 2023-2024: Hơn 20% học sinh đạt HS xuất sắc; Gần 40% hs đạt HSTB. Những nỗ lực vượt lên chính mình để có những thành tích cao hơn như bạn Hoàng Gia Bảo- Đạt giải Ba IOE cấp Tỉnh; Trần Ngọc Thảo Vy đạt huy chương Bạc, Huy chương Đồng HKPĐ cấp Tỉnh.

Giay Cn Cap Tinh 3 (1) Z5512782357609 3ebfe8b70e717e02f8144a7dcb701268

Z5512782599583 662b3d5464c332affb470f0e05291b8a

Chưa kể đến các thành tích mà các em HS đã nỗ lực đạt được trong Hội thi VIO,  Trạng nguyên Tiếng Việt.

Năm học 2023 – 2024 sắp sửa qua đi, nhưng bao dấu ấn đẹp vẫn đọng lại mãi. Đó là những dấu hiệu chứng tỏ sự nỗ lực, sự cố gắng trong học tập và rèn luyện của các em, các em đã  chứng minh được mình là người hữu ích và khẳng định tài năng của chính bản thân. Mong rằng đó là những tấm gương sáng để tập thể các em HS trường TH Phan Chu Trinh soi mình và cùng nhau tiến lên, cùng nhau cố gắng khẳng định mình trên con đường học tập và cả trong cuộc sống.

Khép lại một năm học, Thầy Cô nhà trường chúc tất cả các em học sinh tường TH Phan Chu Trinh có một kỳ nghỉ hè đầy bổ ích, an toàn, chuẩn bị tinh thần thật tốt để bước vào năm học 2024-2025 với thật nhiều kết quả tốt đẹp. Chào các em thân yêu!