25 học sinh tỉnh Đắk Lắk đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017, tỉnh Đắk Lắk có 66 học sinh tham gia dự thi ở 10 môn: Ngữ văn (6 TS), Toán (6 TS), Vật lý (8 TS), Hóa học (8 TS), Sinh học (6 TS), Tin học (6 TS), Tiếng Anh (6 TS), Tiếng Pháp (6 TS), Lịch sử (6 TS), và môn Địa lý (8 TS).
     Ngoài trường THPT chuyên Nguyễn Du có số lượng học sinh thi nhiều nhất (45 HS) còn có sự tham gia của học sinh 12 trường THPT: Cư M’gar, N’Trang Lơng, Ngô Gia Tự, Phan Đình Phùng, Buôn Ma Thuột, Buôn Đôn, TH Cao nguyên, Việt Đức, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Thái Bình, Lê Hữu Trác và Krông Ana.
Kết quả, tỉnh Đắk Lắk có 25 học sinh đạt giải, bao gồm 3 giải Nhì, 10 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Trường có học sinh đạt nhiều giải nhất là THPT chuyên Nguyễn Du với 18 giải. Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng và THPT Cư M’gar mỗi trường có 2 học sinh đạt giải. Các trường THPT Ngô Gia Tự, THPT Phan Đình Phùng, THPT Buôn Đôn mỗi trường có 1 học sinh đạt giải.
Trong số 25 em học sinh đạt giải trong kỳ thi này, môn thi có số học sinh đạt giải cao nhất là môn Hóa học: 7/8 học sinh , đạt tỉ lệ 87,5%. Trong số 3 em học sinh đạt giải Nhì, có em Dương Niê Quốc Phong là học sinh dân tộc Êđê ở trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng. So với năm 2016, số học sinh tỉnh đạt giải tăng 2 em./.